0936 678 231 - 0932 585 431

Rượu đất: Mang tinh túy đến từng bữa ăn gia đình Việt

Ngày 15/02/2024

Nhiều người cho rằng, trong những bữa tiệc hiện đại - các dòng rượu truyền thống không còn được ưa chuộng, tuy nhiên với những bữa tiệc thân mật từ những đơn vị trong nước - thương hiệu "Rượu đất" đã và đang hình thành nên gia vị cho chính tinh túy đất trời của mình.

Từ xa xưa nền nông nghiệp của nước ta gắn liền với sự phát triển của cây lúa nước thì cha ông ta đã có sự kết hợp men rượu từ những hạt gạo nếp tròn, dẻo, có mùi thơm đặc trưng, không bị lại gạo với nhiều loại thảo dược cùng nguồn nước được lấy trực tiếp dưới dòng tại địa phương tạo ra chất và vị riêng, tạo thành thứ chất lỏng màu trắng đục chính là sợi dây dây kết nối giữa thể xác và tâm hồn mỗi cá nhân con người Việt mỗi khi bên mâm cơm gia đình.

Gia đình ông Hoàng Văn Thùy tại Hà Nội vẫn duy trì nghề nấu rượu truyền thống từ những năm 1990

Trong những bữa tiệc, đám cưới hay chính mâm cơm gia đình luôn xuất hiện thứ nước cất tinh khiết đó và kết hợp với công nghệ khoa học hiện đại thì những giọt nước màu đục đó cũng đã được xử lý chất độc hại để cho ra đời những giọt rượu thơm ngon mà không phải thương hiệu nào cũng có được.

Ghi nhận tại làng nghề truyền thống, gia đình ông Hoàng Văn Thùy tại Hà Nội vẫn duy trì nghề nấu rượu truyền thống từ những năm 1990. Sau khi chưng cất ở nhiệt độ nhất định thì sẽ hạ thổ và được người dân yêu thích gọi là "Rượu đất", vì nó được ngâm dưới lòng đất một thời gian dài trước khi đem ra uống. Rượu đất được ra đời với sứ mệnh nhằm gìn giữ hương vị và bản sắc của cha ông.

Từng giọt rượu đất chứa đựng tinh hoa của thời đại, của bản sắc truyền thống xa xưa. Đồng thời đem đến sự an toàn, nguyên chất cho người sử dụng. Và cái tên "Rượu đất" của gia đình ông cũng ra đời từ đó. Để có thể lưu giữ lại hương vị truyền thống, đồng thời tạo ra giá trị đích thực, bền lâu, gia đình ông quyết định thành lập hộ kinh doanh tháng 7 năm 2019 để mở rộng sản xuất kinh doanh loại rượu này.

Từng giọt rượu đất chứa đựng tinh hoa của thời đại, của bản sắc truyền thống xa xưa

Rượu đất được tạo nên nhờ sự kết hợp của phương pháp chưng cất truyền thống và kỹ thuật kiểm tra an toàn hiện đại giúp rượu vừa giữ được vị ngon và hương thơm tinh túy trong đó, vừa đem đến sự an toàn tối ưu cho sức khỏe người tiêu dùng. “Rượu đất” ngày nay được tạo ra nhằm giữ trọn vẹn giá trị và công thức của rượu hạ thổ truyền thống, là bước đột phá giúp cho rượu an toàn hơn đối với người sử dụng. 

Nếu như “Miếng trầu là đầu câu chuyện” thì chén rượu chính là sợi dây kết nối, giao lưu những câu chuyện của chính nó tới từng mâm cơm, bữa tiệc của người Việt. Và khi nâng ly rượu lên, người ta có thể cảm nhận được sự độc đáo, riêng biệt của mảnh đất Việt - nơi nó đã được sinh ra và phát triển.

Tú Quyên

 

Tin tức khác

Zalo phone Hotline