0936 678 231 - 0932 585 431

Bác sĩ, Á khôi Lý Quỳnh Nga tiếp nước sạch cho vùng hạn mặn miền Tây

Ngày 01/05/2024

Sáng ngày 30/4, bác sĩ, Á khôi Lý Quỳnh Nga cùng nhiều bác sĩ trẻ và đoàn viên, thanh niên Tp.HCM bắt đầu hành trình từ TP.HCM đến ấp An Điền, xã Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đoàn mang trực tiếp trên 400 bình nước uống và trao tận tay cho các gia đình trên địa bàn

Trong kỳ nghỉ lễ dài, bác sĩ Lý Quỳnh Nga – Phó trưởng đơn vị điều trị Bạch biến, Phòng khám chuyên khoa da liễu MEDCARE cùng đoàn thiện nguyện mang nước ngọt về với vùng hạn mặn miền Tây. Trong màu áo của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, nữ bác sĩ nổi bật với nhan sắc rạng ngời, bà con miền Tây bất ngờ khi biết Lý Quỳnh Nga vừa đăng quang ngôi vị Á khôi Nét đẹp Thầy thuốc trẻ TP.HCM – Miss HYPA 2024. Trên mạng xã hội, bác sĩ Lý Quỳnh Nga nhận vô vàn lời khen về hành động đẹp.

Lý Quỳnh Nga trao nước cho bà con vùng hạn mặn

Mùa khô năm 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh Bến Tre xâm nhập mặn sớm, sâu và kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm, ở mức xấp xỉ mùa khô năm 2015 - 2016. Tình hình xâm nhập mặn tăng cao và đạt đỉnh trên các sông chính trong từ tháng 3/2024. Điều này gây ảnh hướng đến sản xuất và đời sống của người dân.

Được trao tặng nước ngọt, bà con ấp An Điền không giấu được niềm vui, đặc biệt là trong ngày nghỉ lễ 30/4. Trong màu áo của Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM, bác sĩ Lý Quỳnh Nga thu hút sự chú ý của nhiều người. Khi được giới thiệu là Phó trưởng đơn vị điều trị Bạch biến, Phòng khám chuyên khoa da liễu MEDCARE cùng danh hiệu Á khôi Thầy thuốc trẻ TP.HCM - Miss HYPA 2024, nữ bác sĩ lập tức thu hút sự chú ý của người dân.

“Bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người, chia sẻ và chăm lo cho bệnh nhân bạch biến, thì những hoạt động cộng đồng và thiện nguyện luôn là các hoạt động mà Quỳnh Nga sẵn sàng tham gia khi có điều kiện”, nữ bác sĩ bộc bạch. Được biết, Lý Quỳnh Nga cũng là thí sinh đầu tiên trong Top 5 cuộc thi Nét đẹp thầy thuốc trẻ Miss HYPA 2024, cùng với tập thể của mình là phòng khám MEDCARE triển khai hoạt động thiện nguyện sau khi đăng quang.

Tại Miss HYPA 2024, cuộc thi sắc đẹp và truyền cảm hứng uy tín dành cho phụ nữ ngành Y, Lý Quỳnh Nga gây ấn tượng ngay từ những ngày đầu nhập cuộc. Không chỉ thu hút với ngoại hình chuẩn hoa hậu, chiều cao nổi bật, bác sĩ Lý Quỳnh Nga còn gây ấn tượng với dự án cộng đồng “Xóa bớt, vẽ tương lai” – dự án điều trị miễn phí cho bệnh nhân bị bớt bẩm sinh mà tập thể của cô đã triển khai liên tục 7 năm, điều trị cho trên 800 bệnh nhân.

Quỳnh Nga đoạt ngôi vị Á khôi Thầy thuốc trẻ TP.HCM 2024

Trong phần thi ứng xử ở đêm chung kết Nét đẹp thầy thuốc trẻ, bác sĩ Lý Quỳnh Nga cũng đã truyền cảm hứng với phần trình bày về “Sứ mệnh thầy thuốc trẻ trong thời đại ngày nay”, Lý Quỳnh Nga cho rằng: Bác sĩ trẻ của TP.HCM không chỉ cần giỏi chuyên môn, giàu y đức, mà còn phải biết kế thừa và tiếp bước truyền thống cha ông. Bác sĩ Lý Quỳnh Nga nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo là các giáo sư đầu ngành, nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng. Đó cũng là lý do giúp cô đoạt ngôi vị Á khôi Thầy thuốc trẻ TP.HCM 2024.

Minh Anh

Tin tức khác

Zalo phone Hotline